Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Giang - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Thôn Tân Mỹ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 25/06/2022, Thôn Tân Mỹ long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Hóa phó giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hương TV huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đ/c lãnh đạo huyện; Về phía xã đồng chí Nguyễn Văn An bí thư đảng ủy – chủ tịch HĐND cùng các đ/c trong TT ĐU - HĐND - UBND - MTTQ xã và đông đảo nhân dân, cán bộ, con em trong thôn về dự chúc mừng.

 

Thôn Tân Mỹ là thôn thứ 3 được Đảng ủy, UBND xã lựa chọn là thôn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn. Đây là một phần kế hoạch nằm trong chương trình xây dựng xã Vĩnh Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Thôn Tân Mỹ được công nhận có ý nghĩa quan trọng góp phần quan trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tạo động lực cho các thôn còn lại phấn đấu xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, thôn Tân Mỹ đã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh tạo bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong thôn tự nguyện hiến đất, phá dở tường rào để xây dựng, mở rộng các tuyến đường giao thông.

Các thiết chế văn hóa được nâng cấp, bổ sung, sân thể thao, sân vui chơi được bố trí phục vụ nhu cầu thể dục thể thao của nhân dân trong thôn. Thôn Tân Mỹ đã đạt 10/10 tiêu chí, với những kết quả đã đạt được năm 2021 vinh dự được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, Đồng chí Phan Thị Liên - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ý kiến ghi nhận những kết quả thôn đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xứng đáng với danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống nhân dân về cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần vào sự thành công chung trong chương trình xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Xây dựng quê hương Vĩnh Giang ngày một giàu đẹp phát triển.

Bài, ảnh: BBT

 

CÁC TIN KHÁC
 

 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH